Thông tin về Đá mắt mèo (Chrysoberyl)

Màu của có từ màu nâu cho đến màu lục. Trong đó màu vàng kim là có giá trị cao nhất. được cho là đẹp thường có hiện tượng sữa và mật ong.

Đá mắt mèo hay còn gọi là Chrysoberyl, là một loại tương đối cứng, chắc và bền với độc cứng chắc tuyệt vời là 8.5 trên thang Mohs. Loại đá này rất được ưa chuộng trong việc chế tạo trang sức phong thủy như: Vòng tay đá mắt mèo, nhẫn đá mắt mèo…
– Đá mắt mèo hay còn gọi là Chrysoberyl là loại khoáng vật thuộc hệ trực thoi với công thức hóa học là BeAL2O4. Người Hy Lạp cổ đại gọi loại đá này là “cymophane”, nghĩa là ánh sáng di chuyển.

– Đá mắt mèo là một loại đá quý tương đối cứng, chắc và bền với độc cứng chắc tuyệt vời là 8.5 trên thang Mohs. Do đó loại đá này rất được ưa chuộng trong việc chế tạo trang sức phong thủy như: Vòng tay đá mắt mèo, nhẫn đá mắt mèo…

– Từ thời xa xưa, người Hy Lạp cổ đại gọi đá mắt mèo là “Cymophane” nghĩa là ánh sáng di chuyển. Bởi đá mắt mèo có thể thay đổi màu sắc và lấp lánh như mắt con mèo dưới ánh điện và ánh nắng. Nếu quan sát kỹ, khi nhìn vào viên đá mắt mèo ta sẽ thấy một dải rực sáng phản chiếu quét ngang qua phần vòm làm cho viên đá giống y mắt của một con mèo. Chúng cùng một họ hàng với alexandrite về việc thay đổi màu sắc. Loại đá quý thuộc nhóm chrysoberyl này là một điển hình nổi tiếng nhất về hiệu ứng mắt mèo. Hiệu ứng này có được là do sự tác động của ánh sáng lên các bao thể li ti hình kim bên trong viên đá.

– Màu của đá mắt mèo có từ màu nâu cho đến màu lục. Trong đó màu vàng kim là có giá trị cao nhất. Đá mắt mèo được cho là đẹp thường có hiện tượng sữa và mật ong. Khi chiếu sáng theo chiều thẳng góc với mắt, hướng vào hông viên đá thì chúng ta sẽ thấy một bên mắt sẽ có màu trắng sữa, bên kia vẫn giữa màu vàng kim đến nâu.

1-cau-da-mat-meo-xanh-luc-0-new

Quả cầu đá mắt mèo xanh lục phong thuỷ phù hợp cho người mạng Mộc mạng Hoả

– Màu sắc sẽ xoay theo hướng viên đá xoay. Khi bạn chiếu hai nguồn sáng lên đá mắt mèo và rồi xoay viên đá thì viên đá này sẽ nháy và tách ra thành hai dải sáng xa dần rồi sau đó chập lại. Người ta gọi hiệu ứng này là “Mở và khép”.

– Yếu tố giá trị quan trọng nhất của đá mắt mèo chính là độ sắc nét của mắt. Người ta thường rửa đá mắt mèo bằng xà phòng trong nước ấm rồi dùng bàn chải chà vào phía sau viên đá. Bởi vì nơi đó thường hội tụ và dính nhiều chất dơ.

– Trong nhiều nền văn hóa xưa, người ta cho rằng đá mắt mèo có khả năng rất tốt trong việc trị liệu các bệnh liên quan về mắt.

– Đá mắt mèo thường được tìm thấy ở Sri Lanka, Brazin, Tanzania, Madagasca, Ấn Độ và một số nơi khác.

vong-tay-da-mat-meo-Vang-12-ly

Vòng tay đá mắt mèo phong thuỷ đem lại may mắn cho người đeo

– Với người La Mã cổ đại thì loại khoáng chất này không có gì xa lạ, nó đã trở nên quen thuộc và phổ biến ngay từ thế kỷ đầu tiên.

– Tại Phương Đông, người ta tin rằng, nếu ai đó đặt viên đá mắt mèo lên trán tại vùng chính giữa đôi mắt thì nó sẽ giúp họ có thể nhìn được thông suốt mọi vấn đề.

– Còn ở Sri Lanka, có một câu chuyện truyền tụng về đá mắt mèo rằng nó có khả năng bảo vệ con người khỏi ma quỷ. Vì vậy đá mắt mèo được xem như là bùa hộ mệnh, có khả năng tăng cường sức mạnh về thể chất, khuyến khích sáng tạo, giúp tinh thần minh mẫn tập trung.

– Ngoài ra loại đá mắt mèo còn có thể mang lại sự may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *